ฟิลเลอร์คืออะไร

by Admin |  October 1, 2019 | Filler |  VIEW

        ฟิลเลอร์คือสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูโรนิกแอสิด (Hyaluronic Acid) ปัจจุบันสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยการเลี้ยงแบคทีเรียโดยใช้เทคนิค Biocompatible non-animal stabilized hyaluronic acid (NASHA) สกัดมาโดยไม่ให้มีส่วนของแบคทีเรียติดปนมาด้วยนั่นเอง

เทรนด์ใหม่ในการฉีดฟิลเลอร์

        การฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็มถูกใช้ในการเพิ่มปริมาตรของใบหน้ามาเป็นระยะเวลานานหลายปี โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อช่วยแก้ปัญหาความบกพร่องของใบหน้าได้แก่หน้าตอบ ขมับตอบ หน้าผากแบนราบและคางสั้นไม่ได้สัดส่วน การฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มใบหน้าแก้ปัญหาหน้าตอบเป็นวิธีที่ปลอดภัย สะดวก ทำง่าย และแทบไม่ต้องพักฟื้นหลังฉีดเลย 

       ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์มีการพัฒนาเทคนิคและวิธีการฉีดฟิลเลอร์ให้มีความปลอดภัยสูงมากขึ้น เทรนด์ใหม่ในการฉีดฟิลเลอร์คือเน้นให้ใบหน้าดูอ่อนวัย ให้รูปหน้าดูมีมิติและสวยงามได้สัดส่วนมากกว่าเดิม สรุปง่ายๆคือรูปหน้าเดิมอาจจะไม่มีความบกพร่องใดๆชัดเจนเลย แต่ฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ดูสวยมากขึ้นนั่นเอง

6จุดที่ฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มแล้วดูเด็กลง

ฟิลเลอร์
หน้าผากแบน
ขมับตอบ
ร่องขอบตาล่าง
แก้มส้ม หรือ หน้าแก้ม 
ร่องแก้ม
คางสั้น หรือ คางขาดปริมาตร

     

จุดที่ 1 ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขหน้าผากแบน

          เมื่อเราอายุมากขึ้นปริมาตรตรงกลางหน้าผากจะยุบลงทำให้มองเห็นโครงกระดูกแนวหัวคิ้วชัดขึ้น การฉีดฟิลเลอร์ปริมาณ 2-3 ซีซีที่บริเวณกลางหน้าผากจะช่วยให้หน้าดูมีมิติและอ่อนวัยลงได้  

จุดที่ 2 ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขขมับตอบ

          บริเวณส่วนบนของขมับจะยุบตัวเมื่อเราอายุมากขึ้น จึงมองเห็นกระดูกเบ้าตาชัดขึ้น ทำให้เกิดรอยย่นหางตาและดูหนังตาตกซึ่งจะเกิดในคนมีอายุมากเกือบทุกคน การฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์บริเวณขมับในปริมาณเล็กน้อยเพียงข้างละ 0.5-1 ซีซี จะช่วยให้ดูอ่อนวัยและมั่นใจเวลายิ้ม การฉีดฟิลเลอร์ขมับตอบทำง่าย ปลอดภัยและไม่ต้องพักฟื้นหลังฉีด

จุดที่ 3 ฉีดฟิลเลอร์แก้ไขใต้ตาลึก

           เมื่อเราอายุมากขึ้น เครียด นอนน้อยพักผ่อนไม่เพียงพอ บริเวณใต้ตาจะเกิดร่องลึกโค้งตามแนวเบ้าตา ซึ่งส่วนที่เป็นไขมันและกระดูกจะยุบตัวลง ทำให้ดูโทรมไม่สดใสและแลดูแก่กว่าวัย บริเวณใต้ตาเป็นจุดที่ฉีดแล้วมีโอกาสไม่เรียบมองเห็นเป็นก้อนหลังทำ  ดังนั้นต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์และการเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมในการฉีดฟิลเลอร์เติมเต็มใต้ตา โดยปกติการฉีดในตำแหน่งนี้ใช้ฟิลเลอร์ข้างละ0.5-1ซีซี หลังทำจะช่วยให้ดูสดใส ไม่โทรม 

จุดที่ 4 ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม หรือ หน้าแก้ม

          แก้มส้ม หรือ หน้าแก้มเป็นจุดที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วทำให้รูปหน้าดูมีมิติขึ้นทันที ช่วยให้รูปหน้าดูคล้ายว่าเล็กลงเพราะเป็นการเพิ่มปริมาตรแนวกลางหน้า ในคนปกติบริเวณแก้มส้มมักจะมีไม่มากพอ ดังนั้นการฉีดเติมฟิลเลอร์จุดนี้ถือว่าช่วยให้รูปหน้าของเราสวยขึ้นได้อย่างชัดเจน

จุดที่ 5 ฉีดฟิลเลอร์เติมร่องแก้ม

          ร่องแก้มเป็นจุดที่นิยมฉีดฟิลเลอร์กันมาก และหลายครั้งที่พยายามแก้ไขร่องแก้มด้วยการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปปริมาณมากๆ ผลที่ได้จะทำให้มองเห็นเป็นก้อนเป็นแนวยาว และกดริมฝีปากบนทำให้ยิ้มแล้วไม่เป็นธรรมชาติ  ปริมาณที่เหมาะสมคือข้างละ0.5-1ซีซีเท่านั้นเอง

 

จุดที่ 6 ฉีดฟิลเลอร์คาง

          การฉีดฟิลเลอร์คางจะพิจารณแยกเป็น2กรณีดังนี้

          - กรณีแรกคางสั้นไม่ได้สัดส่วน เมื่อพิจารณาแล้วพบว่าคางสั้นไปเล็กน้อย การฉีดฟิลเลอร์คางให้ยาวได้สัดส่วนเป็นวิธีที่สะดวก ทำง่ายไม่ต้องพักฟื้น และที่สำคัญเป็นจุดที่ทำแล้วเกิดความพึงพอใจสูงมาก เรียกว่า "สวยขึ้นทันตาแบบไม่มีใครรู้เลย"

         -กรณีคางยาวได้สัดส่วนแล้วแต่ปริมาตรส่วนหน้าคางมีน้อยไป กรณีนี้ถือว่าพบบ่อยมากๆ เมื่อเราอายุมากขึ้นรูปทรงคางของเราจะทู่ๆ ปลายไม่พุ่งเหมือนตอนเราเป็นหนุ่มสาว การเติมฟิลเลอร์คางแค่0.5-1ซีซีจะช่วยให้ดูมีมิติขึ้นทันที      

ฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ราคา

ฉีดฟิลเลอร์ RESTYLANE ราคา

ฟิลเลอร์ Restylane 12900-01-01-01.jpg
โปรRestylane1 ธค-01.jpg
โปรRestylane3 ธค-01.jpg
โปรRestylane2 ธค-01.jpg
โปรRestylane4 ธค-01.jpg
Belotero Lidicaine.jpg
Belotero Lidicaine orange.jpg

ฉีดฟิลเลอร์ BELOTERO ราคา

ฉีดฟิลเลอร์ Restylane ราคา

จองคิว! เพื่อรับโปรโมชั่นนี้

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทุกวัน

เวลา 10.30 - 20.00 น.

หรือโทร 02-934-6185 , 0863551067

Facebook Rukkhun clinic

ปรึกษาหมออ้วนได้ที่ Line @rukkhunclinic