การปรับรูปหน้าวีเชฟ

อัพเดตเมื่อ: 1 มิ.ย. 2019

ฉีดโบหน้าเรียว การปรับรูปหน้าให้เรียว หรือวีเชฟ รักษ์คุณคลินิก

ฉีดโบหน้าเรียว การปรับรูปหน้าให้เรียว หรือวีเชฟ สามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพปัญหารูปหน้าของแต่ละคน หมอจะขอยกตัวอย่างคร่าวๆดังนี้ครับ

1.สำหรับคนที่มีกล้ามเนื้อกรามขนาดใหญ่หรือรูปหน้าสี่เหลี่ยม ทางเลือกที่ง่ายที่สุดคือการฉีดโบทูลินั่มลดกราม ซึ่งหมอจะนัดมาฉีดย้ำ 2-3 ครั้งในปีแรก และ 1-2 ครั้งในปีต่อไป เมื่อฉีดย้ำไปหลายๆครั้งกล้ามเนื้อกรามของเราจะลีบเล็กลงเรื่อยๆพร้อมกับโครงรูปหน้าของเราจะค่อยๆเล็กเรียวขึ้น วิธีนี้หากทำในคนที่มีไขมันที่แก้มเยอะและคนที่มีอายุมากพอสมควร หลังทำอาจจะมีปัญหาแก้มหย่อนคล้อยตามมาได้ ซึ่งจำเป็นจะต้องทำร่วมกับวิธีอื่นเพื่อช่วยสลายไขมันและช่วยยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้กระชับตึงขึ้นต่อไป

2.สำหรับคนที่มีไขมันบริเวณแก้มและไขมันใต้คางเยอะ แต่อยากให้รูปหน้าเรียววีเชฟมากขึ้นปัจจุบันนิยมทำอยู่ 2 วิธี ได้แก่

- การฉีดสลายไขมันที่แก้มให้น้อยลงทุก 1-2 สัปดาห์ต่อเนื่องกัน 5-10 ครั้ง โดยทำร่วมกับการควบคุมอาหารระหว่างการรักษา วิธีนี้เป็นที่นิยมกันมากที่สุดเพราะทำง่ายและไม่ต้องพักฟื้นหลังทำแต่อาจจะมีบวมบ้างเล็กน้อยหลังทำ 1-2 วัน

- การผ่าตัดหรือการดูดเอาไขมันที่แก้มออก วิธีนี้เหมาะสำหรับคนใจร้อนต้องการให้แก้มเล็กลงไวๆแต่ต้องพักฟื้นหลังการรักษาพอสมควรและต้องเสี่ยงกับผลข้างเคียงที่จะเกิดตามมาทั้งผิวหน้าเป็นคลื่นๆถาวร ความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบาดเจ็บต่อเส้นประสาทใบหน้าเป็นต้น

3.สำหรับคนที่คางสั้นไม่ได้สัดส่วนกับรูปหน้า หมอขอแบ่งเป็น 2 กรณีดังนี้

- คางสั้นมาก ทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดคือการผ่าตัดเสริมคางให้ยาวขึ้นเป็นทางเลือกเดียวที่เหมาะสมเท่านั้น

- คางสั้นไม่มาก ทางเลือกที่นิยมกันคือการฉีดสารเติมเต็มหรือฟิลเลอร์เสริมให้คางได้รูปมากขึ้น ซึ่งควรเลือกชนิดที่ผ่าน อย.เพราะสามารถฉีดสลายออกได้กรณีเราไม่ชอบหลังฉีดฟิลเลอร์เสริมคางไปแล้ว ปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อดีๆสามารถคงรูปสวยๆได้นานประมาณ 2 ปีเลยทีเดียว

4.สำหรับคนที่มีอายุมักจะมีความหย่อนคล้อยของแก้มด้านข้าง ทำให้รูปหน้าแลดูไม่เรียวกระชับ หากความหย่อนคล้อยไม่มากอาจจะทำแค่ฉีดโบทอกซ์ลิฟท์หน้า ทั้งเดอร์โมลิฟท์และเนเฟอร์ติติลิฟท์ ก็ช่วยได้พอสมควรครับ แต่ในกรณีที่มีความหย่อนคล้อยชัดเจน ทางแก้ไขมีหลายทางวิธีดังนี้ครับ

- กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวหน้าขึ้นมาใหม่โดยใช้คลื่นวิทยุ (Thermage) หรือคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ulthera) เข้าไปทำลายคอลลาเจนผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ  เพื่อให้เกิดการสร้างคอลลาเจนทดแทนขึ้นมาใหม่ วิธีนี้จะได้ผลดีต่อผิวหนังของเราในระยะยาวแต่ผลที่ได้ต้องทำต่อเนื่องหลายครั้งทุก 6-12 เดือน ซึ่งหลายคนใจร้อนรอไม่ไหวครับ

- การร้อยไหมละลาย PDO วิธีนี้เป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลเจนผิวขึ้นมาใหม่โดยอาศัยร่างกายสร้างคอลลาเจนขึ้นมาห่อหุ้มสิ่งแปลกปลอม ซึ่งก็คือไหมละลายที่สอดร้อยเข้าไปในชั้นผิวหนังนั่นเอง วิธีนี้เหมาะกับคนที่แก้มหย่อนคล้อยไม่มากนัก

- การดึงยกแก้มด้วยไหมเงี่ยง ,ไหมสปริง ,ไหมกรวย ,ไหมก้างปลา เป็นต้น วิธีนี้จะอาศัยการดึงยกแก้มขึ้นไปเกาะกับจุดด้านบนที่อยู่สูงกว่า เช่น ขมับ ข้างแก้ม หรือหนังศีรษะของเรา ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกที่กำลังได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน ประกอบกับมีการพัฒนาไหมที่ใช้ดึงยกชนิดใหม่ๆขึ้นมาอยู่เรื่อยๆเพื่อหลีกเลี่ยงการผ่าตัดดึงหน้าเมื่ออายุมากขึ้น

- การผ่าตัดดึงหน้า วิธีนี้ถือเป็นทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหามากๆและใจร้อนต้องการเห็นผลไวๆแต่ต้องแลกด้วยกับการพักฟื้นตัวหลังผ่าตัดค่อนข้างนานกว่าวิธีอื่นๆ และควรทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์มากพอสมควรเพื่อลดผลข้างเคียงจะอาจจะเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัดครับ

5.ในคนที่โครงกระดูกใหญ่มากๆทั้งกระดูกขากรรไกรล่างและกระดูกโหนกแก้ม ทางเลือกคงเหลืือแค่การผ่าตัดเอากระดูกที่ใหญ่เกินไปออกครับ

สำหรับท่านใดที่ต้องการทราบว่าตนเองเหมาะสมกับวิธีไหน สามารถเข้ามาปรึกษาหมอด้วยตนเองที่คลินิก หรือส่งรูปถ่ายหน้าตรงและด้านข้างชัดๆเข้ามาตามช่องทางไลน์ (ID Line : @rukkhunclinic) และอินบอกของเฟสบุ๊คก็ได้ครับ

ช่องทางติดต่อ..รักษ์คุณ คลินิก – สาขาโลตัส ทาวน์อินทาวน์ โทร. 02-9346185,0863551067 Website : www.rukkhunclinic.com Fanpage : www.facebook.com/rukkhunclinic youtube: https://www.youtube.com/channel/UC2S5Ir9KgAqxN8PnTZHP49g?view_as=subscriber Blog : rakkhunclinic.blogspot.com ID Line : @rukkhunclinic#ฉีดโบหน้าเรียว #การปรับรูปหน้าให้เรียว #ฉีดโบลดกราม #ฉีดโบลดริ้วรอย #ฉีดโบลดกรมที่ไหนดี #ฉีดโบที่ไหนดี

ดู 53 ครั้ง0 ความคิดเห็น