ตอบทุกข้อสงสัย การฉีดไขมันที่ใครๆ ก็อยากรู้!

จะแก้ปัญหาหน้าตอบ ใบหน้าไม่ได้สัดส่วนได้อย่างไร?


การแก้ปัญหาจะมีอยู่ 2 ทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ไว ฉีดฟิลเลอร์ หรือฉีดไขมันเติมเต็มเข้าไปบริเวณที่ไม่ได้สัดส่วนให้เต็ม
ฉีดไขมันคืออะไร?


ฉีดไขมันเป็นการย้ายเซลจากอีกจุดมาเติมบนใบหน้า แก้ปัญหาสัดส่วนให้ได้รูป กระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนของผิว ช่วยให้ใบหน้าของเราดูเด็กลง
ฉีดไขมันกับฟิลเลอร์อะไรดีกว่ากัน แล้วควรเลือกอะไรดี?


ราคาฟิลเลอร์ 1 cc ราคาอยู่ที่ประมาน 12000 ขึ้นไป 1 cc มีประมานเท่าไหร่ ขนาด ฟิลเลอร์ 1 cc เท่ากับประมาน เหรียญ 1 บาท ดังนั้นถ้าความต้องการของคุณต้องการที่จะฉีดในบริเวณที่ใช้จำนวนมาก เช่น หน้าผาก ข้างแก้ม วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่ทำให้เสียค่าใช่จ่ายมาก แต่ถ้าหากเติมในปริมาณที่ไม่มาก และไม่มีเวลาพักฟื้นก็เลือกฟิลเลอร์ได้ แต่ถ้าถามถึงผลระยะยาวการเติมไขมันจะตอบโจทย์กว่า เพราะไขมันจะไปช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนังให้ฟื้นฟู ให้ดูมีน้ำมีนวลและดูเด็กลง และสามารถเติมได้มากกว่าได้ไม่จำกัด หลังทำจะมีรอบเขียวช้ำ ถ้าให้ดีต้องมีเวลาพักฟื้นให้กับใบหน้า 1-3 สัปดาห์ ให้แผลสมานกันไว ค่ะ
ฉีดไขมันอยู่ได้นานขนาดไหน?


ฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันที่ฉีดจะค่อยสลายๆหายไปประมาณ 30-70% จะอยู่ได้นานมากกว่า 2-3 ปีกระตุ้นสร้างคอลลาเจนขึ้นมาแล้วจะเริ่มยุบลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น จะให้อยู่นานก็ต้อง ดูแลเรื่องรักษาใบหน้า ความเครียด การพักผ่อน ร่วมด้วยนะค้า จะลดหาย เพิ่มขึ้นตามน้ำหนักตัวของแต่ละคน
ถ้าออกกำลังกาย ลดน้ำหนัก ไขมันที่ฉีดบนใบหน้าจะหายมั้ยคะ ?


แน่นอนค่ะ ก็ต้องมีหายไปบ้าง ถ้าออกกำลังกายอย่างหนัก เช่น วิ่งมาราธอน คอร์สลดน้ำหนัก สำหรับคนที่น้ำหนักคงที่ การฉีดไขมันบนใบหน้าจะคงอยู่นานกว่า
การฉีดไขมันจำเป็นต้องเติมครั้งที่ 2 มั้ย?


การฉีดไขมันไม่จำเป็นต้องฉีดหลายครั้ง เพราะเมื่อหลังจากหายบวมแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับคนที่ทำว่าพอใจมากน้อยขนาดไหน ถ้าพอใจขนาดหลังจากที่หายบวมแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องเติมอีก แต่ถ้าผลไม่เป็นอย่างที่คาดหวังก็สามารถเติมได้ในครั้งต่อไปหลังจากทำแล้ว 3-6 เดือน
ฉีดไขมันเจ็บมั้ย กลัวเจ็บ?


ฉีดไขมันจะเจ็บตอนฉีดยาชาค่ะ จะเป็นเจ็บแบบทนได้ค่ะ หลังจากฉีดยาชาแล้วจะไม่ค่อยรู้สึก
การฉีดไขมันอันตรายมั้ยการฉีดไขมันอันตรายมั้ยคะ?


ฉีดไขมันเป็นวิธีที่ปลอดภัยเพราะเป็นไขมันของเราเองไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม
ทำไมราคาฉีดไขมันแต่ละที่ราคาไม่เท่ากัน?


ราคาฉีดไขมันย่อมมีความแตกต่างกัน เพราะเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียด ไม่สามารถทำได้ในเวลาที่รวดเร็วใน 1 ชั่วโมงได้ คงไม่ดีแน่ใช่มั้ยคะที่ทำเสร็จได้ในเวลาที่รวดเร็วแบบเร่งรีบ เฉลี่ยการฉีดไขมันปกติจะอยู่ที่ 3-4 ชั่วโมง และความชำนาญของแพทย์ที่มีประสบการณ์ เรื่องของรูปหน้าต้องใช้ทักษะฝีมือ ในด้านศิลปะการปรับรูปหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ตอบโจทย์ได้ ดังนั้นไม่อยากให้ดูเรื่องราคาเป็นหลัก อยากจะให้ดูที่ผลลัพท์และความละเอียดมากกว่า
ทำไมคนที่ฉีดไขมันแล้วไม่ติด?


ก็อย่างที่บอกไปข้างต้น ด้วยกระบวนการทำ เทคนิก ความเชียวชาญของแพทย์แต่ละคนไม่เหมือนกัน หรือการดูแลรักษาของคนคนนั้นก็เป็นผลที่ทำให้ไม่ติดได้

ฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้า

สนใจสอบถามได้ที่  02-934-6185 

หรือสอบถามคุณหมอโดยตรงที่ ID Line : @rukkhunclinic

Facebook : www.facebook.com/rukkhunclinic