บริการปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ (FILLER)

by Admin |  MAY 29, 2019 | FILLER |  VIEW

          การฉีดฟิลเลอร์ ( Filler ) คือสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูโรนิกแอสิด (Hyaluronic Acid) ปัจจุบันสังเคราะห์ขึ้นมาด้วยการเลี้ยงแบคทีเรียโดยใช้เทคนิค Biocompatible non-animal stabilized hyaluronic acid (NASHA) สกัดมาโดยไม่ให้มีส่วนของแบคทีเรียติดปนมาด้วยนั่นเอง ซึ่งบริษัทที่ผลิตขึ้นมาเขาจะต้องขายออกไปทั่วโลก จะต้องสกัดบริสุทธิ์ตามมาตรฐานที่ได้รับการรับรองจาก  อย. และเป็นฟิลเลอร์ของแท้ ผู้รักษาก็สบายใจได้เลยว่าโอกาสจะเกิดผลข้าง เคียงจากสารไฮยาลูโรนิกแอสิดน้อยมากๆ ในประเทศไทยมีเพียงสารไฮยาลูโรนิกแอสิดเท่านั้นที่ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยา(อย.) โดยได้รับอนุญาตให้เป็นสารเติมเต็มเพื่อทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และ จัดประเภทของสารเติมเต็มไว้เป็นยา การนำเข้าต้องผ่านการขึ้นทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)

            การเลือกฉีด Filler ฟิลเลอร์มีหลากหลายยี่ห้อ แต่ในกลุ่มของสารไฮยาลูโรนิกแอสิดจะมีหลายแบบขึ้นอยู่กับ ความเข้มข้น, ขนาดโมเลกุล, ปริมาณของ cross-linking, สารที่ใช้เพื่อทำให้เกิด cross-linking และความแข็งของสาร โดยทั่วไปถ้ามีปริมาณของ cross-linking มากจะทำให้สารมีความแข็งตัวมากและสามารถคงตัวอยู่ได้นานขึ้นหลังฉีดครับ และสาร ที่มีขนาดของโมเลกุลใหญ่สามารถเพิ่มปริมาตรของบริเวณที่ต้องการแก้ไขได้ มากกว่าและคงอยู่ได้นานประมาณปีครึ่งเหมาะสำหรับเติม หน้าผาก ข้างแก้ม ขมับ เติมร่องแก้ม เสริมฉีดฟิลเลอร์คาง  เป็นต้น ในขณะที่สารที่มีโลเลกุลเล็กจะเหมาะสำหรับบริเวณที่ผิวหนังบาง เช่น ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือเติมเต็มริมฝีปาก ซึ่งจะคงอยู่ในร่างกายประมาณ 6 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์แก้ปัญหาอะไรได้บ้าง

           แก้ไขปัญหาคนที่มีหน้าผากแบน ขมับตอบ ข้างแก้มตอบ เติมเต็มร่องใต้ตาลึก ดูอ่อนล้า แก่กว่าวัย ดูโทรม เหมือนคนนอนดึกตลอดเวลา ร่องแก้ม ร่องใต้ตา คาง ปรับรูปหน้าให้ได้รูปทรง  ตกแต่ง ริมฝีปาก แก้ปัญหามุมปากตก ริมฝีปากบาง ปรับขนาดให้เท่ากัน หรือในคนที่ผ่าตัดลดขนาดปากลงแล้วแต่ดูปากบางมากไปก็สามารถฉีดฟิลเลอร์เติมให้ได้รูปขึ้นได้

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

  1. สะดวก รวดเร็ว

  2. ไม่ต้องพักฟื้น

ข้อเสียของฟิลเลอร์

  1. ฟิลเลอร์เป็นสิ่งแปลกปลอมที่สามารถย่อยสลายได้

  2. ฟิลเลอร์ราคาแพง หากต้องเติมในปริมาณมากๆ เช่น หน้าผาก ข้างแก้ม

  3. การฉีดฟิลเลอร์จะไม่ช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนของใบหน้า โดยเฉพาะหากฉีดเติมเต็มร่องใต้ตา รอยเหี่ยวใต้ตา จึงไม่สามารถแก้ปัญหา ริ้วรอยใต้ตาได้

ขั้นตอนการรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ /ฉีดฟิลเลอร์บวมไหม

            การรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ต้องกระทำด้วยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในการรักษา แพทย์จะเลือกบริเวณที่จะฉีดให้เหมาะสม กับปัญหาของคนไข้ในแต่ละกรณี ก่อนฉีดจะมีการทายาชาทิ้งไว้ 30-40 นาที จากนั้นทำความสะอาดผิวบริเวณที่จะฉีดพร้อมทาน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกครั้ง  เข็มที่หมอใช้เล็กกว่าเข็มไปบริจาคเลือดเยอะ การรักษาใช้เวลาประมาณ 15-40 นาที ในการฉีดในการฉีดฟิลเลอร์แต่ละครั้งอาการบวมน้อยและไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นแต่อย่างใด สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติทันที

หลังฉีดฟิลเลอร์สามารถอยู่ได้นานแค่ไหน ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

          ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่สกัดขึ้นมาโดยไม่ให้มีส่วนของสิ่งมีชิวิตติดปนมา หลังฉีดเข้าไปร่างกายจะไม่รับรู้ว่าเป็นสิ่งแปลกปลอมจึงไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่ก่อให้เกิดผังผืด และสามารถเสื่อมสลายไปเองตามระยะเวลา หลายท่านสงสัยว่ามันจะไหลย้อยไหม มันจะเกิดผังผืดตามมาไหม มันจะเบี้ยวหรือเปล่าเมื่อเวลาผ่านไปนาน หรือแม้กระทั่งเมื่อสลายไปแล้วจะดูแก่กว่าเดิมไหม หากเราใช้ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย.ปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิด ขึ้นแน่นอน แต่หากไปฉีดฟิลเลอร์ปลอมหรือฟิลเลอร์ที่ไม่ได้รับการรับรองจาก อย. เช่น กลุ่มโพลีอะคริลาไมด์และซิลิโคนเหลว จะเกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้นมาแน่นอนครับไม่ช้าก็เร็ว

           โดยก่อนฉีดแพทย์จะเลือกสารเติมเต็มที่มีความเข้มข้นและขนาดของโมเลกุลที่ เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละกรณี ซึ่งเฉลี่ยโดยทั่วไป ฟิลเลอร์จะมีอยู่ได้ประมาณ 6 เดือน ถึง 2 ปีถ้าคนไข้อยากให้อายุการฉีดฟิลเลอร์มีอายุการใช้งานที่นานขึ้นควรดื่มน้ำ ให้มากๆ เพราะฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี และช่วยให้ผลการรักษายาวนานขึ้น

.

รีวิว การปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทุกวัน

เวลา 10.30 - 20.00 น.

หรือโทร 02-934-6185 , 0863881067

Facebook Rukkhun clinic

Line @rukkhunclinic

LINE.png
Restylaneฟิลเลอร์ โปรโมชั่น
Restylane Volymeฟิลเลอร์ โปรโมชั่น
Belotero Lidicaine orange.jpg
Restylane Vital ligthฟิลเลอร์ โปรโมชั่น
Restylane LYFT Lidocaine ฟิลเลอร์ โปรโมชั่น
Belotero Lidicaine.jpg

ฟิลเลอร์ ราคา

RESTY LANE

Vital lightใต้ตา            11,900/cc

Lidocaine ร่องแก้ม      11,900/cc

Volyme คาง หน้าผาก  14,000/cc