Thermage เทอร์มาจ

ยกกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อยของผิวหน้า และผิวกาย
เทอร์มาจคืออะไร

การทำ Thermage ช่วยลดปัญหาส่วนใบหน้าลดริ้วรอย ผิวเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ใบหน้าเรียวกระชับได้รูป ร่องแก้มดูตื้นขึ้น แก้ปัญหาคิ้วตก หนังตาตก หนังตามีรอยเหี่ยวย่น และยังสามารถแก้ปัญหาด้านรูปร่างได้ด้วยทั้งขนาดรอบเอว รอบแขน รอบขา และช่วยให้สะโพกกระชับขึ้น ช่วยยกกระชับผิว ลดริ้วรอย ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม หรือ เซลลูไลท์

Thermage (เทอร์มาจ) คือ การใช้เทคโนโลยีคลื่นวิทยุความถี่สูง มาใช้ในการกระชับผิว ลดริ้วรอยเหี่ยวย้นเล็กๆ (Finewinkle) ฟื้นฟูผิวหนังที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแลดูอ่อนวัยอย่างเป็นธรรมชาติ รวมทั้งลดความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าว เป็นที่ยอมรับกันอย่างแพร่หลาย อีกทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยา จากประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) ว่ามีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพในการยกกระชับได้อย่างดีเยี่ยม ไปที่ผิวชั้นลึกในรูปแบบการแปลกคลื้นเพื่อก่อให้เกิดเป็นมวลความร้อน (Monopolar RF) ที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งผิวชั้นนี้เป็นบริเวณที่เป็นแหล่งที่อยู่ของเส้นใยผิวหรือที่คุ้นเคยกันในชื่อที่เรียกว่า คอลลาเจน และความร้อนของคลื่นวิทยุนี้ จะส่งผลเพื่อเข้าไปทำลายคอลลาเจนเก่าที่เสื่อมสภาพ ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาทดแทน จึงทำให้ผิวหนังยืดหยุ่นตัวดีขึ้นและกระชับตึงขึ้น โดยหัวทิปเทอร์มาจ (Frame Tip) จะมีระบบเป่าเย็น (Dry cooling) ในการลดความร้อนที่ผิวชั้นบน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวชั้นบนถูกทำลาย (แสบ แดง ใหม้) จึงสามารถใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด และปลอดภัยมากที่สุด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าให้ดูอ่อนวัย โดยไม่ต้องพักฟื้น และไม่เกิดผลข้างเคียงหรือรอยใดๆ หลังการทำการรักษา

จากรายงานการวิจัยหลังการรักษาพบว่าเทอร์มาจ ( Thermage ) เห็นผลขึ้นทันที 10-15% หลังการรักษา และค่อยๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องภายในระยะเวลา 3-6 เดือน เนื่องจากการรักษานี้จะทำให้ผิวเกิดกระบวนการการเรียงตัวและหดตัวเป็นเกลียวใหม่ของคอลลาเจน จึงสังเกตุใด้ว่าผิวบริเวณที่รับการรักษากระชับตึงขึ้นในทันที ผลลัพธ์ที่ได้จะชัดเจนมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป 1-2 เดือน จากนั้นผลที่ได้จะดีขึ้นอีกเรื่อยๆ ทำให้ริ้วรอยและความหย่อนคล้อยลดลงอย่างต่อเนื่อง จนเห็นผลสูงสุดภายใน 6 เดือน โดยการรักษาด้วยเทอร์มาจนั้นรักษาได้ในคนทุกสีผิว ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ จากการรักษาตั้งแต่ครั้งแรก หากผู้รับการรักษาอยากได้ผลลัพธ์ที่พึงพอใจสูงสุดควรเข้ารับการรักษาทุกๆ 6 เดือนต่อเนื่องอย่างน้อย 3-4 ครั้ง 


 

Thermage รีวิว

ก่อนทำ

หลังทำ 3 เดือน

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

ความรู้สึกระหว่างการรักษาเป็นอย่างไร?

ก่อนทำการรักษา เพื่อลดความรู้สึกเจ็บ (เจ็บยิปๆ คล้ายไฟฟ้าสถิตเพียง 1-2 วินาที เท่านั้น) ควรทายาชาเพื่อให้ผิวหนังชั้นบนลดการรับความรู้สึกเจ็บนั้น เมื่อเริ่มการรักษา คุณจะรู้สึกเย็นที่ผิวหนังชั่วครู่สลับกับความรู้สึกอุ่นๆที่ผิวเป็นระยะสั้นๆ ความรู้สึกอุ่นนี้เป็นสัญญาณบอกว่าผิวชั้นลึกมีการตอบสนอง ต่อความร้อนให้เกิดการกระชับตัว ซึ่งระหว่างการรักษาจะใช้ความเย็นประคบผิวที่ผ่านการทำ และความรู้สึกเย็นนี้จะเป็นตัวปกป้องผิวชั้นบนเพื่อลดการละคายเคืองของผิว ตลอดการรักษาแพทย์จะคอยถามความรู้สึกของคุณเป็นระยะๆ เพื่อช่วยปรับระดับความร้อนที่คุณสามารถรับได้อย่างสบายโดยให้เกิดผลสูงสุด

ผลในการรักษาด้วย Thermage เป็นอย่างไร และอยู่ได้นานแค่ไหน

ทำ Thermage ดีไหม


หลังจากการทำเทอร์มาจเสร็จจะรู้สึกได้ว่า ผิวยกกระชับขึ้น และลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าลดลงทันที

  • ช่วยยกกระชับผิว บริเวณใบหน้าและลำตัว

  • ยกกระชับสะโพก และลดปัญหาผิวเปลือกส้ม ที่สะโพก และต้นขา ลดขนาดรอบเอว รอบขาและแขน

  • การรักษานั้นเหมือนกับการตั้งเวลาย้อนหลังให้ผิว แต่ไม่ไช่การหยุดเวลาผิว

  • รูปหน้ายกกระชับ ลดปัญหาร่องแก้มลึก

  • ลดปัญหาผิวเหี่ยวย่น (Finewinkle) ผิวหย่อนคล้อย และเพิ่มความเรียบเนียน

  • ลดปัญหาผิวเปลือกส้ม อันเนื่องจากการสะสมของ cellulite

  • ในคนไข้ หลังทำ Liposuction ทำให้ผิวเรียบขึ้น

  • ขณะที่ผิวคุณดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป การเปลี่ยนแปลงจะอยู่ในรูปแบบค่อยเป็นค่อยไป ความเปลี่ยนแปลงที่ได้จะเห็นผลอย่างเต็มทีภายในเวลา 6 เดือน

  • ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์มากขึ้นและยังช่วยคงสภาพของรูปหน้าได้ดีอีกด้วย

  • หมายเหตุ * ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนช็อตที่ใช้

การทำเทอร์มาจทำตรงไหนได้บ้าง

ใบหน้า

1. คนที่ต้องการยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย ขอบหน้าไม่ชัด มีเนื้อส่วนเกินแนวขอบกรามเยอะ ไม่อยากผ่าตัดดึงหน้า ไม่ต้องการมีการพักฟื้น
2. คนที่ใบหน้ามีเนื้อแก้มเยอะหรือมีเหนียง
3. คนที่ต้องการยกกระชับเปลือกตา เปลือกตาเริ่มตก หนังตาตก ต้องการยกคิ้ว
4. คนที่มุมปากเริ่มตก มีร่องหรือริ้วรอยในระยะเริ่มต้น
5. คนที่ต้องการเสริมสร้างคอลลาเจนให้ผิวหน้าเพิ่มมากขึ้น 


กระชับสัดส่วนร่างกาย
1. สามารถทำท้องที่หย่อน แตกลาย โดยเฉพาะหลังคลอดบุตร หรือหลังลดน้ำหนัก ที่มีปัญหาเรื่องผิวหย่อนคล้อย

2. สามารถทำต้นขา ต้นแขน สะโพก love bundle (บริเวณขอบกางเกงด้านหลังที่เป็นก้อน) และทุกส่วนของร่างกายเพื่อทำให้กระชับ ขจัดเซลลูไลต์และผิวเรียบเนียนขึ้น

ผลข้างเคียงการทำ Thermage

ผลข้างเคียงจากการทำเทอร์มาจอาจมีบ้าง แต่พบได้น้อยมาก ซึ่งโดยทั่วไปจะพบเพียง สะเก็ดดำสีจางๆ หรือสีน้ำตาลเข็มคล้ายสะเก็ดแผลถลอกจะรู้สึกถึงอาการข้างเคียงดังกล่าวหากใช้มือสัมผัส ซึ่งโดยปกติแล้วสะเก็ดดังกล่าวนี้จะลอกและหลุดออกไปเองโดยไม่ทิ้งรอย จะพบอาการข้างเคียงดังกล่าวในบางบริเวณเท่านั้น  เช่น ขอบคาง หรือลำคอ เป็นต้น หรือใบหน้าอาจมีอาการแสบร้อน ผิวบวมแดงเพียงเล็กน้อย แต่จะสามารถยุบบวมลงได้เองภายใน 1 ชั่วโมง หลังการรักษาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติโดยทันที เช่นการแต่งหน้า ล้างหน้า ทาครีม โดยที่ไม่จำเป็นต้องรับการดูแลใดๆเพิ่มเติม เป็นพิเศษ เพียงแต่ไม่ควรทำ Laser  หรือ Treatment หลังการรักษาประมาณ 1-2 สัปดาห์ หากต้องการทำต้องปรึกษาคุณหมอก่อนเพื่อคงความอ่อนเยาว์ให้ยาวนาน

ก่อนทำ

หลังทำ 1 เดือน

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

หลังทำ 4 เดือน

ก่อนทำ

ผลลัพธ์อาจแตกต่างไปในแต่ละบุคคล

Thermage เทอร์มาจ ราคา

จองคิว! เพื่อรับโปรโมชั่นนี้

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทุกวัน

เวลา 10.30 - 20.00 น.

หรือโทร 02-934-6185 , 0863551067

Facebook Rukkhun clinic

ปรึกษาหมออ้วนได้ที่ Line @rukkhunclinic